loader image

Zalo Official Account là gì? Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account?

Mặc dù Zalo đang được xem là một trong những mạng xã hội phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn đang mập mờ về Zalo Official Account. Vậy tài khoản Zalo Official Account là gì? Có nên sử dụng loại hình Zalo này không? Mọi thông tin chi tiết sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây!

I. Zalo Official Account là gì?

Sử dụng nền tảng Zalo từ lâu nhưng liệu rằng bạn có biết rõ Zalo Official Account là gì chưa? Theo các chuyên gia của ứng dụng này, Zalo Official Account được viết tắt là Zalo OA. Đây được xem là một trang mà nền tảng dành riêng cho thương hiệu, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cộng đồng nào đó.

Tương tự với fanpage của Facebook là trang được tạo ra với mục đích bán hàng và trao đổi với khách hàng. Zalo OA cũng được xây dựng để đăng tải và kinh doanh các sản phẩm trên nền tảng này một cách hiệu quả.

Zalo Official Account là gì?

>>> Đọc thêm: 1000+ Danh sách link nhóm Zalo theo lĩnh vực ngành nghề mới nhất <<<

II. Các loại hình tài khoản Zalo Official Account

Hiện nay, Zalo Official Account được phát triển với 3 loại hình gồm: Zalo OA doanh nghiệp, Zalo OA nội dung và Zalo OA cơ quan nhà nước. Vậy mục đích của từng loại hình Zalo Official Account là gì? Mời bạn tham khảo phần thông tin chi tiết dưới đây:

1. Zalo OA doanh nghiệp

Thông thường người dùng có nhu cầu xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó trên nền tảng Zalo thì loại hình Zalo OA này là sự lựa chọn tốt nhất. Khi tạo tài khoản Zalo OA doanh nghiệp thì nhà bán hàng sẽ nhận được các ưu đãi sau:

– Gửi 4 tin Broadcast cho người dùng quan tâm mỗi tháng. Từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. 

– Dễ dàng tạo cửa hàng online và đăng bán sản phẩm trên nền tảng Zalo.

– Tin nhắn của nhà bán hàng sẽ được hiển thị trên hộp thư cá nhân của người quan tâm.

2. Zalo OA nội dung

Loại hình Zalo Official Account này sẽ phù hợp việc phát triển nội dung. Thông thường những tổ chức liên quan đến việc truyền thông, chia sẻ tin tức, kiến thức,… Zalo OA nội dung cung cấp một số ưu đãi hấp dẫn như sau:

– Mỗi tháng được phép gửi 1 tin Broadcast đến những người dùng quan tâm tài khoản của bạn.

– Tin nhắn của bạn sẽ tiếp cận người quan tâm nhờ vào việc hiển thị trên thanh thông báo.

Zalo OA nội dung

3. Zalo OA cơ quan nhà nước

Khác với 2 loại hình trên, Zalo OA cơ quan nhà nước phù hợp với các đơn vị, tổ chức hoặc cơ quan trực thuộc nhà nước. Mục đích chính là truyền tải thông điệp của nhà nước đến với người dân đang sử dụng Zalo. 

Tài khoản Zalo OA cơ quan nhà nước nhận được những ưu đãi tương tự cơ quan doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Bí mật 4 cách bảo mật zalo không bị hack an toàn 100%<<<

III. Lý do nên sử dụng Zalo Official Account là gì?

Các chuyên gia đã đưa ra 6 lý do chính mà bạn nên sử dụng Zalo Official Account. Cụ thể:

– Tiếp cận rộng rãi: Với hơn 74 triệu người dùng tại Việt Nam, nền tảng Zalo cung cấp một cơ hội lớn để tiếp cận một lượng lớn người tiềm năng. Vì thế, bạn dễ dàng tiếp cận lượng đối tượng đa dạng. Đồng thời mở rộng phạm vi tiếp thị của bản thân.

– Tích hợp hệ thống đa kênh: Zalo OA cho phép bạn tích hợp nhiều kênh truyền thông như tin nhắn, hình ảnh, video, và các tính năng khác. Điều này tạo ra một trải nghiệm tương tác đa dạng cho khách hàng.

– Tương tác tại thời gian thực: Bạn có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức thông qua Zalo Official Account. Vì thế, việc giải quyết thắc mắc và cung cấp hỗ trợ nhanh chóng sẽ giúp nhà bán hàng tạo mối liên kết tốt hơn với khách hàng.

– Dễ dàng quản lý: Zalo OA cung cấp giao diện đơn gian giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung, thời gian đăng bài, và tương tác với người theo dõi. Ngoài ra, người dùng có thể lên lịch đăng bài, theo dõi tương tác, và phân tích dữ liệu nhằm cải thiện chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

– Tích hợp thanh toán: Zalo cung cấp tích hợp thanh toán trực tiếp trong ứng dụng. Điều này tạo sự tiện lợi cho việc bán sản phẩm mà không cần chuyển hướng khách hàng đến web bên ngoài.

– Xây dựng tương tác khách hàng tốt hơn: Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích, chia sẻ nội dung thú vị và tương tác tích cực với khách hàng, bạn có thể xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với họ. Độ nhận diện thương hiệu và sự tín nhiệm từ phía khách hàng sẽ được nâng cao nhanh chóng.

Lý do nên sử dụng Zalo Official Account là gì?

>>> Đọc thêm: Mua nick Zalo trắng. Tài khoản Zalo trắng là gì? <<<

IV. Những tính năng hữu ích của Zalo Official Account là gì?

Trải qua nhiều phiên bản, Zalo OA đã có nhiều sự thay đổi về tính năng hoạt động. Vậy các tính năng của Zalo Official Account là gì? Mời bạn tham khảo thông tin sau:

– Zalo Broadcast: cho phép người dùng gửi tin nhắn đến hộp thư cá nhân của người quan tâm mà không lo mất phí. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể gửi 4 tin Broadcast miễn phí vào mỗi tháng.

Zalo Store: là cửa hàng online trên Zalo cho phép nhà kinh doanh quản lý đăng tải thông tin sản phẩm và quảng cáo hoàn toàn miễn phí.

– Zalo Post: cho phép người dùng đăng bài thường xuyên nhằm nâng cao sự tương tác với khách hàng. 

– Chạy Ads trên Zalo: sẽ tăng khả năng hiển thị nội dung về sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Điều này không chỉ tăng doanh số mà còn tăng lượt tương tác thật trên bài đăng.

Dịch vụ Zalo Oa của Vinamid

Như vậy, bài viết tổng hợp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Zalo Official Account là gì?”. Hy vọng rằng nội dung trên sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh online của bạn. Chúc bạn thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :