loader image

2 Cách xác thực tài khoản Zalo bảo mật an toàn tuyệt đối

Xác thực tài khoản là một trong những cách giúp bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả khi sử dụng mạng xã hội. Đối với ứng dụng Zalo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều người quan ngại rằng, nếu cung cấp thông tin về CCCD để xác thực cho Zalo thì sẽ có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp data. Vậy có nhất thiết phải xác thực tài khoản zalo hay không? Cách xác thực tài khoản zalo đảm bảo an toàn cho tài khoản như thế nào? Hãy cùng Vinamid tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

I. Tại sao cần xác thực tài khoản Zalo

Xác thực tài khoản Zalo là điều không bắt buộc. Tuy nhiên, Vinamid khuyến nghị rằng bạn nên thực hiện các thao tác này. Bởi chúng mang lại những lợi ích như sau: 

  • Thiết lập quyền sở hữu tài khoản: Xác thực tài khoản Zalo giúp đảm bảo rằng tài khoản đó thuộc về một cá nhân cụ thể, không phải là tài khoản giả mạo hoặc tài khoản được sử dụng trái phép.
  • Bảo vệ thông tin cá nhân: Zalo chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng của người dùng, bao gồm cuộc trò chuyện, hình ảnh, video và nhiều dữ liệu khác. Xác thực giúp bảo vệ thông tin này khỏi sự truy cập trái phép.
  • Ngăn chặn lừa đảo và spam: Khi tài khoản đã được xác thực, ngăn chặn lừa đảo và spam trở nên hiệu quả hơn, vì các tài khoản giả mạo sẽ khó có cơ hội tiếp cận người dùng.
  • Giúp không gian mạng văn minh, lành mạnh hơn: Zalo là một mạng xã hội nơi người dùng thường chia sẻ thông tin cá nhân, hình ảnh, video,… Xác thực giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn cho việc chia sẻ thông tin này.
cách xác thực tài khoản zalo
Tại sao cần xác thực tài khoản Zalo?

Xem thêm những chủ đề liên quan:

II. Cung cấp thông tin tài khoản Zalo có nguy hiểm không?

Trong điều khoản sử dụng, mục Bảo vệ thông tin, Zalo có nêu rõ: “Về mặt kỹ thuật, nền tảng liên tục duy trì tích hợp các tính năng bảo mật mạnh mẽ và chuyên sâu nhằm bảo vệ Thông tin tài khoản của Người dùng được lưu trữ và xử lý một cách an toàn. Chúng tôi cung cấp một số công cụ mà Người dùng có thể lựa chọn và sử dụng thông qua giao diện người dùng để kiểm soát Thông tin tài khoản, tính năng mã hoá đầu cuối giúp bảo vệ toàn diện nội dung tin nhắn, hoặc tính năng cảnh báo nguy cơ bảo mật khi truy cập các đường dẫn đến các website mà hệ thống kỹ thuật của VNG phát hiện” (VNG là công ty mẹ của ứng dụng Zalo)

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cung cấp các dữ liệu nhằm xác thực tài khoản Zalo. Nếu bạn vẫn lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân, bạn có thể tham khảo chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của Zalo để hiểu rõ hơn về cách ứng dụng này bảo vệ thông tin của người dùng.

III. Hướng dẫn cách xác thực tài khoản zalo đảm bảo an toàn cho tài khoản nhanh chóng

Có 2 cách xác thực tài khoản zalo an toàn, bao gồm: Dùng CCCD/CMND hoặc xác thực bằng khuôn mặt, giọng nói. Các bước thực hiện sẽ được Vinamid sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây

cách xác thực tài khoản zalo
Hướng dẫn cách xác thực tài khoản zalo bảo mật an toàn

1. Cách xác thực tài khoản zalo bằng CCCD/CMND

Quy trình xác thực tài khoản zalo bằng CCCD/CMND như sau: 

Bước 1: Đăng nhập Zalo > Tại ô tìm kiếm, gõ cụm từ “zalo bảo mật” > Chọn Quan tâm

Bước 2: Màn hình chat hiện ra, bạn chọn Xác thực tài khoản > Nhấn Bắt đầu > Chụp CCCD/ CMND hai mặt > Chọn Hoàn tất

cách xác thực tài khoản zalo
Cách xác thực Zalo bằng CCCD

Cách xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD/CMND giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản. Đồng thời giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn khi sử dụng ứng dụng. Hãy kiểm tra thông báo của Zalo sau khi xác thực để đảm bảo mọi thứ đã được hoàn tất.

2. Cách xác thực tài khoản Zalo bằng khuôn mặt và giọng nói

Quy trình xác thực tài khoản zalo bằng khuôn mặt, giọng nói như sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo > Chọn Cá nhân > Chọn Tài Khoản bảo mật

Bước 2: Chọn mục Xác thực tài khoản > Chọn Bắt đầu

Bước 3: Đặt khuôn mặt của bạn trong khung hình > Xác thực giọng nói bằng cách đọc lại các số hiển thị trên màn hình sau khi nghe tiếng bíp. 

cách xác thực tài khoản zalo
Xác thực Zalo bằng giọng nói

Khi xác thực giọng nói hoàn tất, quá trình sẽ tự động kết thúc. 

Đối với người kinh doanh online, việc xác thực tài khoản là điều cần thiết. Tuy nhiên, với mỗi CCCD, khuôn mặt hay giọng nói chỉ có thể xác minh được duy nhất 1 tài khoản. Vì vậy, bạn có thể mua nick zalo cổ đã xác minh để phục vụ công việc. Lưu ý: Nên chọn nơi bán nick uy tín để đảm bảo nick zalo không bị back lại.

Như vậy, với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện cách xác thực tài khoản zalo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :