loader image

Nguyên nhân Tài khoản Zalo bị khóa? Cách lấy lại nick Zalo chỉ tốn 5 phút

Zalo là một trong những mạng xã hội được yêu thích sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh nhu cầu nhắn tin, gọi điện, kết nối với nhau, nhiều người dùng còn bán hàng online hay kiếm tiền MMO trên nền tảng này. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng tài khoản Zalo bị khóa mà không rõ lý do. Cùng Vinamid tìm hiểu về nguyên nhân tài khoản zalo bị khóa và các cách lấy lại tài khoản Zalo ngay qua bài viết dưới đây!

I. Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa không phải ai cũng biết

Tài khoản Zalo thường chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Vì vậy, nếu tài khoản Zalo bị khóa đột ngột mà người dùng chưa kịp sao lưu dữ liệu thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc cũng như cuộc sống. Dưới đây là 5 lý do khiến tài khoản zalo bị khóa mà không phải ai cũng biết.

Một số nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa
Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa

1. Quên và nhập sai mật khẩu nhiều lần

Thông thường, mật khẩu của tài khoản Zalo sẽ được lưu trữ trên thiết bị mà người dùng đã từng đăng nhập. Sử dụng thời gian dài, bạn có thể gặp tình huống tài khoản tự động đăng xuất và yêu cầu đăng nhập lại. Lúc này, một số không ít người rơi vào tình trạng quên mật khẩu. Hoặc khi bạn mua nick zalo số lượng lớn mà không có các công cụ quản lý dàn tài khoản dẫn tới không nắm rõ thông tin về mật khẩu của nick.

Nếu bạn nhập sai mật khẩu nhiều trên 5 lần, Zalo sẽ cho rằng: Bạn đang cố tình xâm nhập vào tài khoản Zalo của người khác. Từ đó, Zalo sẽ tạm thời khóa tài khoản để bảo vệ quyền riêng tư của chủ tài khoản. Chỉ khi bạn sử dụng số điện thoại mà bạn đã đăng ký nick zalo thì mới có thể lấy lại được tài khoản. Còn nếu bạn cũng không may không còn sử dụng số điện thoại đó, khả năng “bay nick” là rất cao.

Nhập sai mật khẩu Zalo khiến tài khoản zalo bị khóa
Nhập sai mật khẩu Zalo

2. Sử dụng nick Zalo chia sẻ link cấm, link lừa đảo

Nếu bạn sử dụng tài khoản Zalo để phát tán các link lừa đảo, dù là vô tình hay cố tình thì đều bị Zalo khóa nick trong vòng ít nhất 30 ngày. Đây là một trong những chính sách nhằm nâng cao trải nghiệm và bảo mật thông tin cho người dùng của Zalo.

Đặc biệt, nếu bạn liên tục vi phạm vấn đề này nhiều lần, Zalo sẽ cấm số điện thoại của bạn trên toàn hệ thống. Đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng số điện thoại kia để đăng ký tài khoản Zalo mới. Vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng bị Zalo khóa nick, hãy check kĩ các thông tin, link trước khi gửi cho người dùng khác.

3. Chia sẻ nội dung vi phạm chính sách cộng đồng Zalo

Cũng giống như các mạng xã hội khác như Facebook, Tiktok,… Zalo cũng có những chính sách cộng đồng để áp dụng cho tất cả người dùng sử dụng nền tảng này. Những nội dung vi phạm này bao gồm:

  • Nội dung có tính chất gian lận, lừa đảo
  • Nội dung rác
  • Nội dung về tình dục, nhạy cảm, bạo lực
  • Nội dung giả mạo, không có tính chính danh
  • Nội dung buôn bán người hoặc vi phạm an toàn trẻ em
  • Nội dung vi phạm về quyền riêng tư, bảo mật
  • Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Với việc vi phạm Chính sách cộng đồng này, Zalo có quyền khóa tạm thời, vĩnh viễn tài khoản của bạn hoặc thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp khác.

Vi phạm chính sách cộng đồng khiến tài khoản zalo bị khóa
Một số chính sách cộng đồng của Zalo

4. Bị hacker xâm chiếm tài khoản

Một lý do khách quan có thể khiến tài khoản Zalo bị khóa đó là bị hacker xâm chiếm tài khoản. Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, đi kèm với đó là sự tinh vi hơn của tin tặc. Chúng sử dụng rất nhiều phương thức nhằm lợi dụng sơ hở của người dùng để chiếm đoạt tài khoản.

Sau khi sỡ hữu được tài khoản, hacker có thể sử dụng nick với mục đích xấu như: lừa đảo, trục lợi, giả mạo người dùng,… Khi những hành vi này được thực hiện liên tục, Zalo nhận thấy giấu hiệu bất thường thì có thể khóa tài khoản của bạn. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn có thể thực hiện các cách bảo mật zalo không bị hack theo Vinamid hướng dẫn.

II. Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa nhanh chóng, hiệu quả

Tùy theo mức độ vi phạm, Zalo sẽ khóa tài khoản của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong trường hợp bị khóa vĩnh viễn thì rất khó để lấy lại tài khoản. Còn nếu bị khóa tạm thời, hãy tham khảo các cách dưới đây để lấy lại tài khoản zalo bị khóa nhanh chóng, hiệu quả.

1. Gọi điện cho tổng đài Zalo

Zalo luôn có nhân viên tổng đài sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Vì vậy, khi tài khoản Zalo bị khóa mà không rõ lý do, hãy gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Bạn hãy gọi đến số tổng đại Zalo 1900 561 558 (2000đ/phút). Sau đó nhấn phím 2 để kết nối trực tiếp với nhân viên tổng đài. Hãy cung cấp thông tin về tài khoản, trình bày những vấn đề mà bạn đang gặp phải để được hỗ trợ mở khóa

tài khoản Zalo bị khóa
Gọi điện cho tổng đài để lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

2. Nhắn tin với nhân viên tổng đài Zalo trực tuyến

Với cách gọi cho tổng đài, bạn sẽ mất phí là 2000đ/phút. Tuy nhiên, Vinamid sẽ gợi ý cho bạn giải pháp không mất bất kì chi phí nào, chính là nhắn tin với nhân viên tổng đài Zalo để được hỗ trợ mở tài khoản bị khóa.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Chọn Cá nhân > Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt)

Bước 2: Chọn mục Liên hệ hỗ trợ

Bước 3: Màn hình chat hiện ra > Nhập tin nhắn để được Zalo hỗ trợ kịp thời

Đối với Android hay IOS đều có thể thực hiện các bước như trên để lấy lại tài khoản zalo bị khóa

Các bước nhắn tin với Zalo hỗ trợ lấy lại tài khoản Zalo bị khóa
Các bước nhắn tin với Zalo hỗ trợ lấy lại tài khoản bị khóa

3. Lập tài khoản mới từ số điện thoại của tài khoản bị khóa trước đó

Cách này chỉ áp dụng được khi số điện thoại của bạn chưa bị cấm hoàn toàn trên nền tảng Zalo. Lưu ý rằng: Khi đăng ký tài khoản mới, mọi dữ liệu trên tài khoản cũ sẽ bị xóa. Trừ khi bạn thực hiện sao lưu dữ liệu từ nick Zalo trước đó.

Sau 48h bị khóa tài khoản, bạn thực hiện cách đăng ký tài khoản mới từ số điện thoại cũ như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo > Chọn Đăng ký

Bước 2: Nhập tên Zalo bạn muốn đăng kí > Nhập số điện thoại cũ của bạn

tài khoản Zalo bị khóa
Nhập số điện thoại để đăng ký Zalo mới

Bước 3: Xác nhận số điện thoại để Zalo gửi mã OTP về điện thoại > Nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Zalo mới

tài khoản Zalo bị khóa
Điền mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký

Xem thêm: Hướng dẫn tạo kênh Zalo video thành công 100%

Như vậy, qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã có thể tự xác nhận nguyên nhân chính dẫn tới tài khoản Zalo bị khóa. Đồng thời, Vinamid cũng đã gợi ý cho bạn 3 cách lấy lại tài khoản Zalo hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :