loader image

Hướng dẫn cách tạo kênh zalo video thành công 100% – Cập nhật Tính năng mới của Zalo

Quảng cáo, tiếp thị bằng video ngắn đang dần lên ngôi và trở thành xu hướng trong nhiều năm gần đây. Để cạnh tranh với Facebook Reels, Youtube Shorts, Tiktok, Zalo đã cho ra mắt tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ video ngắn trên nền tảng này. Vậy Zalo Video có điểm gì khác biệt so với các mạng xã hội khác? Cách tạo kênh Zalo Video như thế nào? Hãy cùng Vinamid tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

I. Zalo Video là gì? Điểm khác biệt của Zalo Video với Facebook Reels, Tiktok

Về cơ bản, video ngắn thường cung cấp nội dung tối giản, ngắn gọn, dễ hiểu và thu hút người xem. Cùng với đó là thuật toán “gợi ý video theo cá nhân hóa” đã làm cho Tiktok phát triển bùng nổ chỉ trong thời gian ngắn. Nhận ra rằng video ngắn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, Facebook đã ra mắt tính năng Reels vào năm 2022. Và mới đây, Zalo cũng đã cho ra mắt tính năng Zalo Video cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ video ngắn trên nền tảng.

tạo kênh Zalo video
Zalo Video – Tính năng mới của Zalo

Dù mới ra mắt nhưng Zalo Video đã tạo ra “cơn sốt” trên thị trường nhờ những điểm khác biệt so với các nền tảng như Facebook Reels, Tiktok hay Youtube Short. Hãy cùng điểm qua một số điểm khác biệt của Zalo Video

Thời lượng video short:

 • Tiktok: được quay tối đa 10 phút
 • Youtube Short, Facebook Reels: được quay tối đa 60 giây
 • Zalo Video: được quay tối đa 30 giây.

Đối tượng sử dụng: 

 • Tiktok, Youtube Short, Facebook Reels:  Tất cả các nước trên toàn thế giới
 • Zalo: Việt Nam (do Zalo là ứng dụng của VNG – công ty tại Việt Nam phát triển riêng dành cho người Việt)

Thuật toán gợi ý nội dung:

Nhờ thu hẹp phạm vi đối tượng sử dụng nên khả năng kết nối giữa người dùng và nhà sáng tạo nội dung, người dùng và người dùng sẽ tốt hơn. Ngoài ra, ở Zalo có thêm tính năng “dislike”. Khi bạn ấn vào biểu tượng dislike ở góc phải màn hình, Zalo sẽ hạn chế gợi ý video có nội dung tương tự cho bạn. Điều này giúp nội dung được đề xuất sẽ chuẩn xác với nhu cầu cá nhân từng user hơn. Đây là điều mà ở Tiktok, Facebook Reels hay Youtube Shorts đều không có.

Tính năng thương mại:

 • Zalo Video: Người bán hàng có thể sản xuất các video quảng cáo và đăng tải lên Zalo Video, kết hợp với tính năng Zalo OA, Zalo Shop để quản lý và kinh doanh hiệu quả. Đối với khách hàng, khi mua sắm sản phẩm từ Zalo Video có thể thanh toán trực tiếp thông qua ứng dụng Zalo Pay.
 • Tiktok, Facebook Reels, Youtube Short: khi người dùng mua hàng ở trên các nền tảng này thì phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng liên kết, ví MOMO,…

II. Hướng dẫn tạo kênh Zalo Video đơn giản, thành công 100%

Tính năng Zalo Video mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt đối với người kinh doanh online. Vậy cách tạo kênh Zalo Video như thế nào? Vinamid sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để sở hữu kênh Zalo video bằng điện thoại và máy tính.

1. Cách tạo kênh Zalo video bằng điện thoại

Để đăng ký kênh Zalo video trên điện thoại, bạn thực hiện theo bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập Zalo > Chọn mục Khám phá ở dưới cùng của màn hình

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, gõ cụm từ Zalo Video Creators > Chọn mục Zalo Video Creators

tạo kênh zalo video
Chọn Zalo Video Creators

Bước 3: Chọn ô Đăng ký như hình hướng dẫn

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin để tạo kênh: Họ và tên, Số điện thoại, Email,… > Chọn xác nhận

tạo kênh zalo video
Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình tạo kênh zalo video

Khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Đăng ký thành công” thì quá trình đăng ký hoàn tất. Thông thường sẽ mất khoảng 3-5 ngày để Zalo duyệt kênh cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện xác thực tài khoản zalo thì thời gian duyệt sẽ ngắn hơn do độ trust của nick cao hơn.

2. Cách tạo kênh Zalo video bằng máy tính

Còn đối với máy tính, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tạo kênh Zalo video:

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên máy tính > Truy cập vào liên kết sau: https://video.zalo.me/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, dấu * là thông tin bắt buộc cần điền > Chọn Xác nhận

Tương tự như tạo kênh Zalo video trên điện thoại, Zalo sẽ sẽ duyệt kênh của bạn trong 3-5 ngày.

 tạo kênh zalo video
Hướng dẫn tạo kênh zalo video trên máy tính

Xem thêm tính năng mới của Zalo: Hướng dẫn cách nâng cấp nhóm lên cộng đồng Zalo

III. Hướng dẫn cách xem Zalo Video 

Zalo Video được tích hợp trong ứng dụng Zalo, bên cạnh các tính năng cơ bản như: gọi điện, nhắn tin,… Vì vậy, cách truy cập vào ứng dụng để xem Zalo Video cũng vô cùng đơn giản, chỉ với 2 bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập Zalo > Chọn Khám phá

Bước 2: Tại mục Mini Apps yêu thích, chọn Zalo Video. Lúc này bạn có thể bắt đầu xem các video được đăng tải ở mục Zalo Video và tương tác với video đó

 tạo kênh zalo video
Các bước xem zalo video

IV. Những lưu ý khi xây kênh Zalo Video 

Để video đăng lên nhanh chóng cắn đề xuất, bạn cần note lại một số lưu ý sau:

 • Lưu ý về chất lượng khi đăng tải video: cần chú ý chất lượng của video gốc, tránh cho video bị mờ, nhìn không rõ, trước khi đăng nhớ check đường truyền mạng, tránh thoát ra vào nhiều lần
 • Tránh vi phạm chính sách cộng đồng của Zalo: Tìm hiểu kỹ các chính sách cộng đồng của Zalo để tránh tình trạng ăn gậy từ Zalo dẫn tới khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn
 • Chú ý vấn đề bản quyền hình ảnh và âm thanh: Việc bạn sử dụng những video hay âm thanh của người khác mà chưa được cho phép của chủ sở hữu mà đăng tải thì video của bạn sẽ bị Zalo gỡ bỏ
 • Kinh doanh trên Zalo video: Bạn có quyền bán hàng trên Zalo video. Tuy nhiên, vì đây là tính năng mới được Zalo phát triển cho mục đích giải trí nên trong thời gian đầu hãy đăng những video giải trí, chia sẻ kiến thức hoặc quảng cáo sản phẩm một cách tinh tế. Như vậy, kênh của bạn sẽ nhanh viral hơn.

Với mỗi tài khoản Zalo, bạn chỉ có thể tạo duy nhất một kênh Zalo video. Nếu bạn muốn sở hữu hệ thống kênh Zalo video để bán hàng, có thể tham khảo mua nick zalo tại các đơn vị uy tín.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước để tạo kênh zalo video đơn giản, thành công 100% mà bất kì ai cũng có thể thực hiện. Chúc bạn đọc áp dụng thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :