loader image

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA, tiếp cận khách hàng hiệu quả

Zalo OA là tính năng được Zalo phát triển giúp doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau dễ dàng hơn. Một trong những tính năng được ưa chuộng của Zalo OA chính là gửi tin nhắn số lượng lớn. Vậy làm thế nào để gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA nhanh chóng, tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu? Hãy cùng Vinamid tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

I. Giới thiệu về tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo 

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA là hoạt động gửi cùng nội dung đến số lượng lớn người quan tâm đến trang Zalo Official Account của doanh nghiệp. Tính năng này sẽ mang lại nhiều lợi ích khi bạn muốn thông báo về các chương trình khuyến mãi, sự kiện, sản phẩm mới, hoặc chỉ đơn giản là cập nhật thông tin đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tin nhắn trên Zalo OA được chia thành 3 loại: Tin Tư vấn, Tin Giao dịch, Tin Truyền thông. Một số cập nhật theo thông báo Điều chỉnh chính sách dịch vụ Zalo OA Doanh nghiệp về các loại tin nhắn như sau:

 • Tin tư vấn: Miễn phí 8 tin đầu tiên gửi trong 48 giờ kể từ lần cuối người dùng tương tác. Hạn mức này sẽ được thiết lập lại mỗi khi Người dùng có tương tác mới với OA.Trong trường hợp OA sử dụng hết 08 tin Tư vấn miễn phí hoặc ngoài 48 giờ, mỗi tin Tư vấn tiếp theo sẽ được tính với giá 55đ/tin.
 • Tin Giao dịch: Tính theo đơn giá 165 VND/tin
 • Tin Truyền thông: Miễn phí. Tuy nhiên, số lượng tin nhắn người dùng có thể nhận được bị giới hạn phụ thuộc gói Zalo OA. Cụ thể, với gói Premium, Khách hàng (Follower) tiếp nhận tối đa 04 tin Truyền thông/ tháng.
gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo oa
Các loại tin nhắn trên Zalo OA

II. Tại sao nên gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA?

Messenger marketing là giải pháp tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng từ lâu. Khi Zalo phát triển ngày càng mạnh mẽ thì việc ứng dụng messenger marketing trên zalo sẽ mang lại hiệu quả cao. Một số lợi ích của hoạt động gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA phải kể đến như sau:

 • Tạo tương tác trực tiếp với khách hàng để xây dựng niềm tin và nâng cao tỉ lệ chốt đơn
 • Tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu
 • Triển khai các chiến dịch quảng cáo dễ dàng và mang lại hiệu quả cao như cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi và cập nhật tin tức mới, ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, gửi voucher/coupon cho khách hàng….
 • Hỗ trợ hiệu quả các chiến dịch remarketing
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA
Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA

Xem thêm:

III. Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA nhanh chóng

Để sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt, bạn cần xác thực tài khoản Zalo OA trước. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA:

Bước 1: Truy cập trang Zalo OA của bạn > Chọn Gửi Broadcast

gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo oa
Chọn Gửi Broadcast

Bước 2: Chọn Soạn bài viết mới nếu bạn muốn sáng tạo thêm nội dung tin nhắn hoặc nhấn Chọn nếu bạn muốn gửi những tin đã có sẵn

gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo oa
Nhấn soạn tin nhắn mới hoặc Chọn

Bước 3: Nhấn vào ô Chọn đối tưởng gửi để thiết lập chân dung khách hàng mục tiêu > Nhấn Đặt lịch gửi nếu bạn muốn set up lịch gửi tin nhắn > Chọn Gửi Broadcast

gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo oa
Nhấn Chọn đối tượng gửi 

Sau khi Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA, Zalo sẽ trả về cho bạn bảng thống kê tin nhắn theo các tiêu chí:

 • Thời gian
 • Nội dung tin nhắn
 • Đã gửi
 • Đã nhận
 • Lượt Xem
 • Trạng Thái
gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo oa
Bảng thống kê tin nhắn

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA đơn giản chỉ với 3 bước. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :