loader image

Zalo Ads là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo Ads từ A-Z

Quảng cáo Zalo là hình thức marketing phổ biến đối với bất kì ai đang kinh doanh trên nền tảng Zalo. Tuy nhiên, không phải người bán hàng nào cũng biết cách chạy các chiến dịch quảng cáo Zalo. Trong bài viết dưới đây, Vinamid sẽ giới thiệu cho bạn về tổng quan Zalo Ads, hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo Ads. Và hãy đọc đến cuối bài viết, bởi Vinamid sẽ bật mí cho bạn giải pháp chạy Zalo Ads hiệu quả cho dù bạn chưa có kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu ngay!

I. Zalo Ads là gì? 

Là ứng dụng được phát triển dành cho người Việt, Zalo luôn lọt top ứng dụng được yêu thích và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nhờ những tiềm năng mà Zalo mang lại, trong nhiều năm gần đây, bán hàng Zalo đang được nhiều người ưa chuộng. Bất kì cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh trên Zalo đều có thể tự chạy các chiến dịch quảng cáo để tiếp thị các sản phẩm/dịch vụ. Vậy Zalo Ads là gì? Tạo tài khoản Zalo Ads có khó không?

Zalo Ads là hệ thống được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng đưa sản phẩm của mình đúng với tệp khách hàng tiềm năng được thiết lập sẵn trên Zalo. Người dùng Zalo có thể tự tạo tài khoản Zalo Ads một cách dễ dàng. Nhằm tối ưu trải nghiệm bán hàng cho người dùng, Zalo hỗ trợ đa dạng các hình thức quảng cáo như: Quảng cáo Zalo Official Account, Quảng cáo Website, Quảng cáo sản phẩm, Quảng cáo bài viết, Quảng cáo video, Quảng cáo form, Quảng cáo tin nhắn.

Tùy theo từng sản phẩm, dịch vụ, từng ngành hàng, nhà bán hàng có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp. Hơn nữa, khi chạy quảng cáo trên Zalo, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo trên tất cả các ứng dụng kết nối của hệ sinh thái Zalo như Zing-TV, Zing-MP3, Zing News, Báo Mới, Zalo Pay và Zalo Shop.

tạo tài khoản Zalo Ads
Zalo Ads là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo Ads

II. Tại sao nên chạy quảng cáo Zalo?

Tại sao nên chạy quảng cáo Zalo? Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Đây là những câu hỏi mà Vinamid nhận được nhiều trong thời gian vừa qua. Câu trả lời mà Vinamid đưa ra là: Zalo đang là mảnh đất màu mỡ dành cho người kinh doanh online. Và chạy Zalo Ads vô cùng hiệu quả. Điều này được lý giải bởi 5 lý do sau:

  • Thứ nhất, mỗi tài khoản Zalo được đăng ký bởi một số điện thoại. Vì vậy, tỉ lệ người dùng thật trên Zalo cao. Khi người bán hàng chạy quảng cáo sẽ target đúng tệp khách hàng là người thật. Từ đó, tối ưu được chi phí quảng cáo.
  • Thứ hai, so với Google hay Facebook, số người lựa chọn Zalo là kênh bán hàng chính ít hơn rất nhiều. Trong khi đó, số lượng người dùng Zalo lớn, chiếm khoảng 74% dân số. Vì vậy, mức độ cạnh tranh khi chạy quảng cáo Zalo sẽ thấp hơn so với các nền tảng khác.
  • Thứ ba, theo báo cáo Zalo, phần lớn nhóm người dùng Zalo thuộc độ tuổi 18 – 40. Đây là độ tuổi có nhu cầu mua sắm cao. Vì thế, nhà bán hàng sẽ có đa dạng nhóm khách hàng tiềm năng để khai thác và tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  • Thứ tư, như đã đề cập ở trên, Zalo Ads hỗ trợ rất nhiều hình thức quảng cáo. Vì vậy, nhà bán hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình.
  • Thứ năm, Zalo có rất nhiều tính năng ưu việt cho người bán hàng, chẳng hạn như: tìm kiếm bạn bè theo khu vực, độ tuổi, giới tính trong bán kính 10km, thông báo bài đăng, tạo nhóm cộng đồng 1000 người,… Sử dụng các tính năng này cùng với chạy Zalo Ads, hiệu quả của tiếp thị sản phẩm sẽ nâng cao. Từ đó, nắm chắc hơn thành công của chiến dịch marketing
tạo tài khoản Zalo Ads
Lợi ích của quảng cáo trên Zalo

III. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo Ads đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Zalo Ads, hãy thực hiện theo các bước mà Vinamid hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Zalo Ads tại đây > Chọn Đăng nhập để log in vào tài khoản Zalo

tạo tài khoản Zalo Ads
Truy cập Zalo Ads

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn cần Xác nhận thông tin:

  • Khách hàng cá nhân hay tổ chức/ doanh nghiệp
  • Điền vào biểu mẫu để hoàn thiện các thông tin còn thiếu bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề,…
tạo tài khoản Zalo Ads
Xác nhận thông tin để tạo tài khoản Zalo Ads

Bước 3: Tick vào ô Tôi đã đọc và Đồng ý với các điều khoản nêu trên > Nhấn Xác nhận thông tin để hoàn tất quy trình tạo tài khoản Zalo Ads

tạo tài khoản Zalo Ads
Tick vào ô theo hướng dẫn

IV. Giải pháp chạy quảng cáo Zalo cho người mới

Đối với người mới kinh doanh online trên Zalo, cần chạy quảng cáo Zalo để “ra đơn” ngay thì giải pháp sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo là tối ưu nhất. Bởi nếu học chạy Zalo Ads từ con số 0 thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Hơn hết, nếu sản phẩm/ dịch vụ trong lĩnh vực của bạn có rất nhiều đối thủ đã kinh doanh trên Zalo lâu năm thì bạn rất khó để có ưu thế cạnh tranh.

Vậy đơn vị nào cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Zalo uy tín? Với hơn 5 năm trong lĩnh vực marketing Zalo, Vinamid tự hào chinh phục rất nhiều case chạy quảng cáo thành công trên đa dạng các lĩnh vực: bất động sản, thẩm mỹ, thời trang, tài chính, công cụ,…

Khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Zalo của Vinamid, bạn sẽ được:

  • Tư vấn chiến lược marketing hiệu quả theo từng mô hình doanh nghiệp
  • Xây dựng và triển khai chiến dịch quảng cáo sau khi thống nhất phương án
  • Báo cáo số liệu về data, ngân sách minh bạch, định kỳ
tạo tài khoản Zalo Ads
Dịch vụ Zalo của Vinamid

Ngoài ra, Vinamid còn cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ zalo marketing khác như:

Trên đây là thông tin chi tiết về quảng cáo Zalo và hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Zalo Ads chỉ với 3 bước. Đồng thời, Vinamid cũng đã bật mí cho bạn đọc một giải pháp marketing trên Zalo hiệu quả dành cho người mới kinh doanh. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :