loader image

Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo Shop không phải ai cũng biết

Một trong những kênh bán hàng hiệu quả và ít sự cạnh tranh hiện nay chính là Zalo Shop. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới kênh bán hàng này. Nhiều người thắc mắc rằng: Bán hàng trên Zalo Shop mất phí không? Trong bài viết dưới đây, Vinamid sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên và chia sẻ các kinh nghiệp giúp bạn bán hàng trên Zalo Shop chốt nghìn đơn. Cùng tìm hiểu ngay!

I. Zalo Shop là gì?

Để cạnh tranh với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Zalo đã cho ra mắt Zalo Shop. Đây là một tính năng cho phép người dùng tạo, vận hành và quản lý gian hàng của mình trên Zalo. Cụ thể, với Zalo Shop, bạn có thể:

 • Tạo gian hàng: Người dùng có thể tạo các gian hàng, thiết lập các thông tin như: tên cửa hàng, avatar, ảnh bìa, thông tin liên hệ, giới thiệu,…
 • Thêm sản phẩm: Thêm các sản phẩm vào gian hàng: ảnh, giới thiệu, giá, số lượng,…
 • Quản lý đơn hàng: Theo dõi, cập nhật, quản lý trạng thái đơn hàng
 • Tương tác với khách hàng: Trò chuyện, tư vấn với khách hàng
bán hàng trên Zalo Shop
Zalo Shop là gì?

II. Bán hàng trên Zalo Shop mất phí không?

Bán hàng trên Zalo Shop có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sàn thương mại khác. Chẳng hạn như: Giảm thiểu tình trạng đơn ảo. Do các tài khoản Zalo được đăng ký bằng số điện thoại. Hơn hết, tỉ lệ cạnh tranh trên Zalo Shop sẽ thấp hơn. Nhìn chung, Zalo Shop là kênh bán hàng đầy tiềm năng cho người kinh doanh online. Vậy Bán hàng trên Zalo Shop có mất phí không?

Câu trả lời mà Vinamid đưa ra là: Có mất phí. Zalo Shop là tính năng có thu phí, tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA) cần đóng phí trước khi có thể sử dụng tính năng này. Theo thông tin mới nhất, mức thu phí tính năng Zalo Shop của OA doanh nghiệp như sau:

 • Gói 1: 750.000vnđ/OA (đã bao gồm VAT) – hiệu lực 6 tháng
 • Gói 2: 1.500.000vnđ/OA (đã bao gồm VAT) – hiệu lực 12 tháng

Thời gian thu phí: bắt đầu từ 17/01/2024. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ hỗ trợ như: quảng cáo Zalo Shop, dịch vụ mini app,… Những dịch vụ này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

III. Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo Shop không phải ai cũng biết

Đối với nhiều người kinh doanh, Zalo Shop vẫn là một kênh bán hàng “khá mới”. Vậy nên, Vinamid sẽ tổng hợp cho bạn 5 kinh nghiệm bán hàng trên Zalo Shop để nắm chắc tỉ lệ “win” sản phẩm nhé.

bán hàng trên Zalo Shop
5 kinh nghiệm bán hàng trên Zalo Shop

1. Nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm

Nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm phù hợp là hoạt động vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tỉ lệ “thắng” khi bán hàng trên Zalo Shop. Như chia sẻ ở trên, Zalo Shop là kênh bán hàng mới. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng có tỉ lệ cạnh tranh thấp. Vì vậy, hãy nghiên cứu đối thủ cùng lĩnh vực mà bạn đang muốn kinh doanh. Nếu sản phẩm của bạn đã có quá nhiều người kinh doanh trên Zalo Shop, hãy tìm các sản phẩm ngách.

Bạn có thể lựa chọn và đánh giá tính phù hợp của sản phẩm ngách qua các tiêu chí sau:
 • Giá: Phạm vi giá của sản phẩm là bao nhiêu? (Thấp, trung bình hay cao cấp?)
 • Mức độ chất lượng: Chất lượng của sản phẩm như thế nào?
 • Nhân khẩu học của khách hàng: Ai cần những sản phẩm này? (Tuổi, giới tính, mức thu nhập, sở thích, nhu cầu,…)
 • Địa lý: Khách hàng đến từ đâu?
 • USP: Sản phẩm của bạn có điểm gì khác biệt?

2. Thiết kế cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp

Sau khi lựa chọn được sản phẩm, hãy tạo gian hàng trên Zalo Shop. Để tạo ấn tượng với khách hàng, bạn cần chú trọng tới những tiêu chí sau:

 • Tên shop dễ nhớ, nên liên quan tới sản phẩm
 • Logo dễ nhớ, gây ấn tượng
 • Banner, ảnh bìa đẹp mắt

Bạn nên tạo ra bộ màu thương hiệu để đồng nhất màu sắc cho các ấn phẩm thiết kế trên gian hàng. Như thế, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng đi vào “tâm trí” của khách hàng hơn.

bán hàng trên Zalo Shop
Thiết kế cửa hàng uy tín

3. Chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao

Ảnh chính là thứ sẽ tạo ấn tượng đầu tiên, kích thích quyết định ấn vào xem sản phẩm của khách hàng. Vì vậy, bạn cần chụp và đăng hình ảnh sản phẩm chất lượng, rõ nét và phải đảm bảo hình ảnh chân thực nhất. Tránh tình trạng chỉnh ảnh khác so với ảnh sản phẩm thực tế.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm các thông tin về sản phẩm bao gồm: Mô tả sản phẩm ngắn gọn, kích thước, màu sắc, chất liệu, đặc biệt là các chính sách liên quan tới bảo hành và đổi trả để khách hàng dễ nắm bắt

4. Tương tác với khách hàng

Tỉ lệ và tốc độ phản hồi tin nhắn khách hàng cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá độ uy tín của shop. Hãy chuẩn bị sẵn các kịch bản tư vấn sản phẩm, xử lý từ chối, xử lý khiếu nại để có thể trao đổi với khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn cũng có thể gửi các tin nhắn thông báo về các sản phẩm mới hay các voucher khuyến mãi tặng cho khách hàng. Như vậy, mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ được duy trì.

5. Sử dụng các dịch vụ hỗ trợ

Nhằm tạo điều kiện cho người bán tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu, tối đa hóa doanh thu, Zalo đã cho ra mắt rất nhiều dịch vụ hỗ trợ. Chẳng hạn như, quảng cáo Zalo và dịch vụ Zalo mini app.

Đối với dịch vụ quảng cáo Zalo Shop, bạn có thể tự tạo tài khoản Zalo Ads để chạy chiến dịch quảng cáo nhằm tăng uptop sản phẩm khi khách hàng search từ khóa tìm kiếm. Bạn cũng có thể target chiến dịch đúng chân dung khách hàng của thương hiệu: giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích hay hành vi. Hãy theo dõi hiệu quả quảng cáo thông qua các chỉ số như: số lần nhấp chuột, tỉ lệ chuyển đổi, chi phí trung bình của 1 data.

Đối với dịch vụ mini app, Zalo cho ra mắt 2 gói: Gói x2 doanh thu, gói x2 doanh thu plus. Một số tính năng của gói dịch vụ mini app như sau: Mở cửa hàng và bắt đầu bán hàng trên Zalo Shop, duy trì cửa hàng trên Zalo Shop tới 6 tháng, tool quản lý sản phẩm và danh mục, tư vấn và hỗ trợ xác thực Official Account.

Ngoài kinh doanh trên Zalo Shop, bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách bán hàng trên Zalo hiệu quả không kém như: bán hàng trên trang cá nhân, zalo video, nhóm zalo,…

bán hàng trên Zalo Shop
Minh họa giao diện Zalo Mini App

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Bán hàng trên Zalo shop có mất phí không? Đồng thời chia sẻ cho bạn 5 bí quyết giúp bán hàng trên Zalo Shop hiệu quả, ra nghìn đơn. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :