loader image

Ứng dụng livestream trên nhóm Zalo vào bán hàng online như thế nào? Bật mí 4 mẹo hay giúp bạn chốt nghìn đơn

Sử dụng Zalo đã lâu, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thắc mắc rằng: Zalo có livestream được như Facebook hay Tiktok không? Nếu có thì cách livestream trên nhóm Zalo như thế nào? Hãy cùng Vinamid tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.

I. Zalo có livestream được không?

Zalo là nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Theo báo cáo mới nhất, Zalo có hơn 74 triệu lượt người dùng hàng tháng, tương đương với gần 76% dân số Việt Nam. Đây là một con số vô cùng ấn tượng cho ứng dụng Việt này. Tuy nhiên, gần đây, Vinamid nhận được rất nhiều câu hỏi rằng: Zalo có livestream được hay không?

Câu trả lời mà Vinamid đưa ra là: CÓ THỂ. Nhưng Zalo khác với các nền tảng như Tiktok, Facebook ở điểm sau đây:

 • Zalo: Bạn chỉ có thể livestream trên nhóm Zalo. Chỉ thành viên trong nhóm mới có thể tham gia buổi phát sóng trực tiếp
 • Facebook, Tiktok: bạn có thể livestream trực tiếp trên trang cá nhân nhưng không thể livestream trong các nhóm chat. Bất kì ai cũng có thể xem livestream
livestream trên nhóm Zalo
Zalo có livestream được không?

II. Hướng dẫn cách livestream trên nhóm Zalo đơn giản, hiệu quả

Cách livestream trên nhóm Zalo vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây là đã có thể phát sóng trực tiếp trên Zalo thành công:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo > Chọn Nhóm Zalo mà bạn muốn livestream

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm như hình minh họa > Nhấn vào Livestream

Bước 3: Chọn Bắt đầu phát > Màn hình livestream hiện ra và bắt đầu buổi phát sóng trực tiếp

livestream trên nhóm Zalo
3 bước livestream trên nhóm Zalo đơn giản

III. Ứng dụng livestream trên nhóm Zalo vào bán hàng như thế nào?

Livestream trên Zalo là tính năng hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, rất nhiều người đã ứng dụng để kinh doanh online. Có thể nói. livestream là một kênh bán hàng đầy hiệu quả bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Mang sản phẩm tới khách hàng một cách chân thực nhất thông qua các hình ảnh thực tế về sản phẩm khi phát sóng trực tiếp, giúp khách hàng dễ dàng hình dung, đánh giá sản phẩm và nhanh chóng đưa ra các quyết định mua hàng.
 • Hoàn toàn miễn phí, không tốn bất kì khoản chi phí nào
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Tiếp cận hàng nghìn khách hàng cùng lúc
 • Tương tác trực tiếp, liên tục với khách hàng

Vậy các bước để ứng dụng livestream trên nhóm Zalo vào bán hàng như thế nào?

Để livestream Zalo, trước tiên bạn cần sở hữu nhóm Zalo với số lượng lớn thành viên. Bạn có thể mua nhóm Zalo bán hàng hoặc tự tạo nhóm và kéo mem Zalo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, thành viên trong nhóm phải target đúng tệp khách hàng của bạn. Bởi nếu không, khi bạn livestream, tỉ lệ tham gia và chốt đơn sẽ thấp.

Tiếp theo, hãy chăm seeding nhóm zalo, tương tác nhóm, và cung cấp những giá trị hữu ích, để tăng độ uy tín thương hiệu, tạo niềm tin và giữ chân được khách hàng. Sau khi số lượng thành viên trong nhóm lớn hơn, bạn hãy bắt đầu livestream trên nhóm Zalo, thực hiện theo 3 bước hướng dẫn ở mục II. Hãy thông báo và ghim khung giờ livestream lên đoạn chat và tag @all để tất cả thành viên trong nhóm đều nắm bắt được.

livestream trên nhóm Zalo
Đăng bài bán hàng thường xuyên trên nhóm Zalo

IV. Một số lưu ý khi livestream trên nhóm Zalo

Muốn một buổi livestream trên nhóm Zalo thành công không phải là điều khó, nhưng cũng chẳng hề dễ. Tuy nhiên, nắm bắt 4 lưu ý sau, bạn sẽ có được buổi phát sóng trực tiếp trên Zalo chốt nghìn đơn.

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho buổi livestream

Buổi phát sóng trực tiếp là cơ hội để mang sản phẩm của bạn tới khách hàng một cách chân thực và sống động nhất. Vì vậy, để video lên hình sắc nét và màu sắc đẹp hơn, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho buổi livestream. Chẳng hạn như:

 • Điện thoại có camera chất lượng tốt
 • Background để livestream gọn gàn, ngăn nắp
 • Chân cố định thiết bị livestream như tripod,…

2. Xây dựng kịch bản livestream đầy đủ, chi tiết

Đây là khâu chuẩn bị trước những buổi livestream trên nhóm Zalo. Vì livestream là trực tiếp nên bạn cần chuẩn bị hết tất cả những thứ cần thiết, dự đoán trước tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra. Khâu chuẩn bị càng kỹ lưỡng, buổi Livestream diễn ra càng suôn sẻ.

Một kịch bản tốt sẽ giúp kết nối được với nhiều khách hàng, hấp dẫn và gây hứng thú và muốn theo dõi livestream của bạn. Một tips xây kịch bản để tăng tương tác đó là nên cho mini game vào livestream. Nó sẽ giúp giữ chân người xem hiệu quả

livestream trên nhóm Zalo
Chuẩn bị kịch bản livestream trên nhóm Zalo

3. Chọn người thực hiện livestream

Kịch bản hay đến đâu nhưng người livestream không truyền tải, thể hiện được thì buổi livestream cũng không khả quan hơn. Vì vậy, yếu tố này rất quan trọng. Người livestream thường phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Khả năng truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu
 • Nắm được thông tin chính xác về sản phẩm
 • Luôn có một thái độ vui vẻ trong suốt quá trình live
 • Kêu gọi được người xem để lại thông tin mua hàng

4. Đo lường hiệu quả buổi livestream để có những điều chỉnh

Sau buổi live stream bạn cần đo lường hiệu quả và những điểm nào mình cần khắc phục. Cách căn bản nhất là đo lường xem buổi live stream đó có bao nhiêu người xem, có bao nhiêu lượt comment, tương tác, có bao nhiêu đơn hàng được chuyển đổi thành công sau buổi live stream đó. Việc làm này hơi tốn thời gian tuy nhiên nếu bạn áp dụng thì mới có những sự điều chỉnh để tăng mắt cho livestream.

livestream trên nhóm Zalo
Đo lường chất lượng buổi phát sóng trực tiếp

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách livestream trên nhóm Zalo. Đồng thời, gợi ý cho bạn những mẹo hay để ứng dụng livestream trên nhóm Zalo vào bán hàng online hiệu quả. Chúc các bạn có những buổi phát sóng trực tiếp thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :