loader image

Hướng dẫn cách tạo nhóm Zalo không cần kết bạn hiệu quả nhất 2024

Xây dựng nhóm Zalo là giải pháp được nhiều người kinh doanh online lựa chọn để sở hữu cộng đồng khách hàng bền vững. Tuy nhiên, để tạo nhóm Zalo đạt 1000 thành viên không phải là điều dễ dàng. Vậy bạn có biết thủ thuật tạo nhóm Zalo không cần kết bạn, giúp người bán hàng kéo khách hàng vào nhóm nhanh chóng chỉ sau vài thao tác hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng Vinamid tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

I. Lợi ích của tạo nhóm zalo không cần kết bạn 

Với gần 100 triệu người dùng hàng tháng, Zalo hiện là kênh bán hàng online tiềm năng không hề kém cạnh so với Facebook, Instagram, Tiktok,… Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, kết nối với tài khoản khác hoàn toàn miễn phí. Một trong những cách bán hàng trên Zalo hiệu quả chính là xây nhóm Zalo. Vậy có thể tạo nhóm Zalo không cần kết bạn hay không?

Câu trả lời mà Vinamid đưa ra là: CÓ THỂ. Giải pháp này được rất nhiều người lựa chọn nhờ mang lại những lợi ích sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức xây nhóm Zalo: Thay vì gửi lời mời kết bạn và add khách hàng vào nhóm, với thủ thuật tạo nhóm Zalo không cần kết bạn, bạn có thể dễ dàng thêm người lạ vào nhóm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức xây nhóm Zalo hơn rất nhiều
  • Tạo độ uy tín cho thương hiệu: Nhóm Zalo càng có nhiều thành viên thì độ uy tín của nhóm nói riêng và thương hiệu nói chung càng cao. Trong giai đoạn đầu xây dựng nhóm, số lượng thành viên sẽ ít. Chính vì vậy, tạo nhóm Zalo không cần kết bạn sẽ giúp nhóm có đông thành viên hơn. Từ đó, tạo dựng niềm tin đối với người tham gia nhóm.
  • Mở rộng tệp khách hàng: Không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng đồng ý kết bạn để bạn add nhóm. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn có thể kết nối với nhiều người khác, kể cả người lạ mà không cần thông qua các bước trung gian khác. Điều này sẽ giúp ích cho việc mở rộng cộng đồng khách hàng.
tạo nhóm Zalo không cần kết bạn
Lợi ích của tạo nhóm Zalo không cần kết bạn

II. Cách tạo nhóm Zalo không cần kết bạn nhanh chóng

Có rất nhiều lợi ích từ việc tạo nhóm Zalo không cần kết bạn, đặc biệt là đối với người đang kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Hãy cùng Vinamid làm theo các bước hướng dẫn dưới đây!

Zalo cho phép bạn nhắn tin tới những người dùng khác cho dù các tài khoản chưa được kết bạn với nhau. Vì vậy, để thực hiện được cách tạo nhóm Zalo không cần kết bạn, bạn cần phải có số điện thoại, hoặc link tài khoản Zalo của người dùng bạn muốn tạo nhóm. Tiếp theo, hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Nhắn tin tới danh sách tài khoản Zalo của khách hàng mà bạn sở hữu

Mục đích của hành động này chính là để tài khoản Zalo khách hàng hiển thị ở mục Gần đây

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu + tại góc phải màn hình > Nhấn Tạo nhóm

Bước 3: Tại mục Gần đây, tick chọn tài khoản bạn muốn tạo nhóm Zalo không cần kết bạn > Nhấn biểu tượng dấu mũi tên

tạo nhóm Zalo không cần kết bạn
Các bước tạo nhóm Zalo không cần kết bạn

Sau khi tạo nhóm Zalo, hãy cập nhật thông tin như tên nhóm. Tiếp theo, bạn có thể tương tác với thành viên, chia sẻ các thông tin hữu ích hay quảng cáo, PR sản phẩm khéo léo để giữ chân thành viên trong nhóm.

III. Một vài thắc mắc thường gặp khi tạo nhóm không cần kết bạn 

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi khi tạo nhóm Zalo.

1. Có thể tạo nhóm Zalo tối đa bao nhiêu người?

Mới đây, Zalo đã chính thức cho ra mắt chức năng “Trò chuyện cộng đồng”. Với sự thay đổi này, số lượng thành viên trong mỗi nhóm Zalo sẽ được quy định như sau:

  • Nhóm Zalo: Quy mô từ dưới 100 thành viên
  • Cộng đồng Zalo: Quy mô từ 100 đến giới hạn là 1000 thành viên

Khi nhóm Zalo đạt môc 100 thành viên, bạn sẽ có thể chọn mục Nâng cấp nhóm lên cộng đồng để mở rộng giới hạn thành viên nhóm lên 1000. Lưu ý: Bạn chỉ có thể nâng cấp nhóm lên cộng đồng khi thực hiện xác thực tài khoản zalo.

2. Tại sao không thấy danh sách thành viên trong nhóm? 

Lý do khiến bạn không thấy danh sách thành viên trong nhóm là do: Nhóm đã được nâng cấp lên cộng đồng và trưởng nhóm lựa chọn tính năng: Chỉ trưởng nhóm/phó nhóm mới có thể thấy danh sách thành viên.

Đây cũng chính là điểm khác biệt của cộng đồng so với nhóm Zalo. Với tính năng này, thông tin người dùng Zalo sẽ được bảo vệ tối đa.

3. Tại sao đã vào nhóm Zalo rồi nhưng lại không gửi được tin nhắn?

Tại một số nhóm, trưởng nhóm đã bật chế độ chặn thành viên nhắn tin. Vì vậy, bạn không thể gửi tin nhắn trong nhóm và chỉ có thể thấy tin nhắn từ trưởng nhóm hoặc phó nhóm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn các cách tạo nhóm Zalo không cần kết bạn chi tiết và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn áp dụng thành công!

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :